19 BẾN DU THUYỀN QUỐC TẾ SẼ LÀM BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH THUẬN BÙNG NỔ

Đăng lúc 08:53:58 23/11/2019

 

Quy hoạch cảng du thuyền quốc tế không chỉ góp phần thay đổi diện mạo chung của Bình Thuận mà còn là đòn bẩy trực tiếp cho bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch biển tại các khu vực Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà,… trỗi dậy bứt phá

Với mục tiêu trở thành điểm đến du lịch hàng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Bình Thuận đã lên chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng để làm bàn đạp đẩy mạnh các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao biển, giải trí,… Cụ thể, sau khi nghiên cứu thủy văn, các tiêu chí về xây dựng, khai thác du lịch, giao thông kết nối, khả năng thu hút vốn của các nhà đầu tư,… lãnh đạo tỉnh thống nhất chọn vị trí xây dựng các bến du thuyền tại 19 điểm trên địa bàn. Kết hợp với tiềm năng du lịch vốn có, sở hữu đường bờ biển lý tưởng đến 192km cùng hàng loạt resort nghỉ dưỡng đẳng cấp, Bình Thuận sẽ tự tin đón nhận hàng triệu lượt khách đến từ những du thuyền sang trọng.

Công văn số 1898/UBND-KGVX ngày 23/05/2017 của UBND Bình Thuận quy hoạch rất rõ số lượng và vị trí các bến du thuyền, phục vụ cho khách nội địa lẫn quốc tế. Theo đó, TP. Phan Thiết sẽ có 7 bến du thuyền, Tuy Phong, Bắc Bình, Lagi có 3 bến ở mỗi huyện thị, Hàm Thuận Nam (khu vực Kê Gà) có 2 bến, Hàm Tân có 1 bến. 

Bản đồ bố trí các bến du thuyền tại Bình Thuận
Bản đồ bố trí các bến du thuyền tại Bình Thuận

Không những đón nhận du khách nội địa và quốc tế cập bến, các bến du thuyền Bình Thuận cũng sẽ là nơi vận chuyển du khách Việt tham gia các tuyến du lịch biển trong và ngoài nước. Ông Farriek Tawfik, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của hãng tàu biển quốc tế Princess Cruises cho biết: "Việt Nam là thị trường có tiềm năng to lớn với 5.900 du khách Việt lựa chọn du lịch bằng du thuyền. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam, tạo điều kiện cho nhiều người lựa chọn hình thức nghỉ dưỡng này hơn".

Thống kê từ Boston Consulting Group cho thấy trong khu vực Đông Nam Á, tầng lớp trung lưu, thượng lưu tại Việt Nam hiện đang phát triển nhanh nhất và dự tính đến năm 2020 sẽ tăng gấp đôi lên mốc 33 triệu người, chiếm 1/3 dân số. Một cá nhân kinh doanh du thuyền chia sẻ, chỉ trong 3 năm qua ông đã bán trên 30 du thuyền loại từ 2 tỷ đến 10 tỷ đồng và 50 du thuyền dưới 1 tỷ đồng cho người Việt. Doanh thu bán cho cá nhân chiếm 70%, chỉ có 30% đến từ các doanh nghiệp. Số lượng người mua tăng 20% qua các năm.

Từ thực tế số lượng du thuyền bùng nổ nhanh chóng, các tỉnh thành ven biển cũng bổ sung bến du thuyền vào quy hoạch phát triển để tăng cường lợi thế cạnh tranh và hút du khách. Không phải là địa phương đi đầu trong việc hình thành bến cảng du lịch, nhưng với lợi thế biển sẵn có và chiến lược tăng trưởng bài bản, Bình Thuận đã bố trí loạt cảng du thuyền dọc bờ biển để đón nhận hàng triệu lượt khách qua tuyến đường thủy đến và đi. 

0935 078 535