Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

RANH GIỚI GIỮA AN TOÀN VÀ MẠO HIỂM

Kiên cường vượt qua ranh giới giữa vùng an toàn và mạo hiểm sẽ quyết định cuộc sống của bạn: Can đảm làm những việc không ai làm, bạn sẽ có cuộc sống số đông không thể có.

Không ai có thể chắc chắn về thành công nhưng nếu không dám làm những điều khác biệt thì cuộc sống của bạn mãi chỉ ở mức bình thường mà thôi.

Kết quả hình ảnh cho ranh giới

 

Mọi người đều muốn đọc những cuốn sách hay nhưng không ai muốn viết hàng nghìn con chữ mỗi ngày.

Mọi người đều muốn có một mối quan hệ vui vẻ hạnh phúc, không ai muốn yêu thương một người mà lúc vui lúc buồn, khi cáu giận khi hài lòng...

Mọi người đều muốn có thật nhiều tiền nhưng không ai muốn nỗ lực kiếm thêm công việc phụ thứ 2, thứ 3 vì cảm thấy chặng đường quá mệt mỏi và xa xôi.

Mọi người đều muốn trở thành ông chủ của chính mình nhưng lại không dám mạo hiểm khi bắt đầu kinh doanh. Muốn đi du lịch nơi này nơi khác nhưng lại không muốn làm việc nhiều hơn để có đủ khả năng chi trả. Muốn khỏe mạnh hơn nhưng tuyệt nhiên không tìm cách loại bỏ những tật xấu của mình.

Tất cả chúng ta đều muốn có một cuộc sống đặc biệt tốt đẹp hơn.

Ngay cả khi bạn nghĩ là bản thân không như vậy. Bạn chỉ muốn cuộc sống bình thường thầm lặng thôi thì thực tế, sâu trong lòng bạn chính là như vậy. Những gì bạn muốn là cảm thấy cuộc sống có mục đích, thoải mái hơn, tận hưởng hơn…

Nhưng trước khi có được cuộc sống như vậy, tất cả chúng ta buộc phải chấp nhận trải qua những điều không mấy dễ chịu.

Để tạo ra được một cuộc sống đặc biệt như mong muốn, bạn cần tạo ra được những hoàn cảnh đặc biệt. Hay nói cách khác, bạn phải sẵn sàng khác biệt.

Bạn phải đưa ra những lựa chọn khó, đôi khi chấp nhận hy sinh cho những điều tốt đẹp hơn, lâu dài hơn. Bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định vì tương lai xa thay vì những khoảnh khắc hiện tại. Và bạn phải hiểu rõ rằng, những hình mẫu hào nhoáng mà bạn đã ngưỡng mộ cũng đã phải đầu tư không ít thời gian, công sức để đạt được thành công ngày hôm nay.

Người ta thường thích vẻ bề ngoài đẹp đẽ và bắt mắt, còn sự thật đằng sau đôi khi lại bị ghét bỏ.

Vậy nên, để trở thành người bạn thực sự muốn trở thành, đôi khi bạn sẽ phải bất chấp làm những việc mà người khác không thích làm. Khi họ đi mua xe mới thì bạn phải tỉnh táo sử dụng khoản vay sinh viên vào những mục đầu tư hợp lý. 

Khi họ nhâm nhi ly cocktail thì bạn vẫn phải miệt mài ở bàn làm việc. Và khi họ vẫn đang tận hưởng những giây phút vui chơi cuối tuần thì bạn phải về nhà sớm để chuẩn bị cho ngày mai đầu tuần tỉnh táo.

Kết quả hình ảnh cho ranh giới

 

Nếu bạn nhìn vào cách ai đó đầu tư năng lượng và tiền bạc của họ, bạn sẽ thấy ưu tiên của họ ở đâu. Nhiều người sẵn sàng tiêu 100 USD cho buổi tối cuối tuần nhưng cũng với số tiền đó cho khóa học trực tuyến về tiếp thị thì lại cảm thấy quá đắt? Có những người vui vẻ với mức lương 40.000USD/năm nhưng không chịu sống tằn tiện 2 năm để đầu tư cho một khoản đầu tư giá trị gấp nhiều lần.

Để thực sự muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn phải chấp nhận làm những điều mà người khác không làm. Điều đó có nghĩa bạn phải luôn sống ở ranh giới giữa an toàn và mạo hiểm, đôi khi phải lấy hết dũng cảm để vượt qua sợ hãi. Sự kiên cường cả trong thể xác và tinh thần sẽ quyết định cuộc sống của bạn.

Bất cứ khó khăn nào cũng có giá trị của nó.

Ít thời gian chơi hơn nhưng sẽ có thêm nhiều nguồn thu nhập. Đi nghỉ ít hơn nhưng sẽ có thể làm chủ thời gian của chính mình. Không nhâm nhi ly cocktail đắt tiền trong quán bar mà tự mình có thể mua về nhà. Khỏe mạnh hơn, tự chủ hơn, hạnh phúc hơn…

Không ai có thể chắc chắn bạn sẽ thành công, nhưng dám làm những việc mà người khác không làm thì chắc chắn bạn sẽ có một cuộc sống khác số đông – một cuộc sống mà người khác không thể có được.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

0935 078 535